Boeing tiếp tục phát hiện lỗi ở máy bay 787 Dreamliner

- 14/10/2021 21:24
TTO - Hãng máy bay Boeing (Mỹ) tiếp tục vướng vào rắc rối vì phát hiện lỗi kỹ thuật trên một số bộ phận bằng titan của các máy bay 787 Dreamliner sản xuất trong vòng 3 năm qua.
Boeing tiếp tục phát hiện lỗi ở máy bay 787 Dreamliner - Ảnh 1.

Hãng máy bay Boeing đã đối mặt với một loạt các vấn đề trong khâu sản xuất vài năm trở lại đây và đang cố gắng khắc phục - Ảnh: BLOOMBERG

Theo nguồn tin của báo Wall Street Journal, một số bộ phận bằng titan của các máy bay 787 Dreamliner sản xuất trong 3 năm trở lại đây bị phát hiện yếu hơn so với tiêu chuẩn.

Phát hiện trên là vấn đề mới nhất của dòng máy bay Dreamliner. Boeing đã buộc phải "đắp chiếu" số máy bay 787 Dreamliner trị giá hơn 25 tỉ USD cũng vì các vấn đề kỹ thuật.

Boeing 787 Dreamliner là loại máy bay hai động cơ phản lực, thân rộng, đã đi vào hoạt động thương mại từ tháng 10-2011.

Wall Street Journal nhận định trục trặc ở các bộ phận titan là bằng chứng mới nhất cho thấy Boeing đang chật vật để củng cố lại chuỗi sản xuất của mình.

Giám đốc điều hành David Calhoun của hãng đã dành gần 2 năm để khôi phục danh tiếng của Boeing.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cũng đang điều tra quy trình quản lý chất lượng của Boeing.

Người phát ngôn của Boeing cho biết hãng đã phát giác lỗi mới trong quá trình kiểm tra theo yêu cầu của FAA.

Nguồn tin của Wall Street Journal cho biết Boeing và các cơ quan quản lý đã xác định rằng vấn đề trên không gây ra mối đe dọa an toàn khẩn cấp cho các máy bay hiện đang bay.

Boeing được cho là ​​sẽ tiếp tục bàn giao 787 Dreamliner sớm nhất vào tháng 11 năm nay, muộn hơn so với dự kiến trước đó.

Hãng máy bay của Mỹ thừa nhận họ vẫn chưa giải quyết được hết các vấn đề trong quá trình sản xuất.

Dù vậy, người phát ngôn của Boeing cho biết hãng đang có nhiều bước tiến trong việc cải thiện khâu này, cũng như hãng sẽ nâng cao các tiêu chuẩn của mình.

Boeing đã phải đối mặt với một loạt rắc rối trong khâu sản xuất suốt vài năm qua.

Hậu quả nghiêm trọng nhất là 2 vụ tai nạn máy bay vào cuối năm 2018 và 2019 liên quan đến dòng máy bay 737 MAX của hãng.

Các cơ quan quản lý an toàn hàng không của Mỹ đã phải siết giám sát đối với Boeing sau hai sự cố đó.

Mỹ tố Trung Quốc ngăn các hãng nội địa mua máy bay Boeing, yêu cầu Mỹ tố Trung Quốc ngăn các hãng nội địa mua máy bay Boeing, yêu cầu 'chơi đúng luật'

TTO - "Người Trung Quốc cần phải chơi đúng luật" - Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo nhấn mạnh, khi bà tiết lộ thông tin Trung Quốc ngăn cản các hãng hàng không trong nước mua số máy bay Boeing trị giá hàng chục tỉ USD.

Share to your friend: