Cảnh báo gió giật, lốc xoáy trên nhiều vùng biển

- 24/05/2017 18:01
Dự báo từ đêm 24-5 đến ngày 25-5, nhiều vùng biển Việt Nam như vịnh Bắc Bộ, quần đảo Hoàng Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông, có thể xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm 24 và ngày 25-5, vịnh Bắc Bộ, khu vực bắc Biển Đông, quần đảo Hoàng Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông kèm khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Gió Tây Nam cấp 3-4. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10 km trong mưa. 

Trên đất liền, đêm 24 và ngày 25-5, phía tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. 

Phía đông Bắc Bộ, khu vực Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Riêng vùng đồng bằng có nơi mưa vừa, mưa to, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, chiều mai 25-5 có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, đêm 24 và chiều tối 25-5, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. 

Share to your friend: