Cây xanh bật gốc vào đường ray khi tàu đưa người dân về quê chạy gần tới

- 14/10/2021 14:48
TTO - Trưa 14-10, một cây xanh cao gần 10 mét, khoảng 30 năm tuổi trên đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức, TP.HCM đã bị bật gốc trong cơn mưa dông, tán cây một phần nằm tràn ra đường, một phần choáng vào đường ray.
Cây xanh bật gốc vào đường ray khi tàu đưa người dân về quê chạy gần tới - Ảnh 1.

Các nhân viên duy tu đường sắt vừa xử lý phần tán cây chắn ngang đường ray xong thì tàu cũng chạy tới - Ảnh: LÊ PHAN

Khoảng 13h20 cùng ngày, cây xanh ngay vị trí đèn giao thông đường Phạm Văn Đồng và đường cắt ngang đường sắt Bắc - Nam đoạn trước chùa Ưu Đàm bị gió lớn quật bật gốc. 

Thời điểm này đoàn tàu xuất phát từ ga Sài Gòn đưa gần 200 người dân tỉnh Tuyên Quang do Bộ tư lệnh TP.HCM tổ chức cũng sắp sửa lăn bánh.

Tại hiện trường, tán cây rộng nằm choáng ra phần đường bộ bên ngoài, một phần tán cây khác chắn ngang tuyến đường sắt.

Nhận tin báo từ nhân viên gác chắn, đội duy tu sửa chữa đường sắt đã có mặt để xử lý phần tán cây trên. Khi các nhánh cây chắn đường ray vừa được dọn xong chừng 10 phút thì đoàn tàu cũng chạy tới.

May mắn thời điểm xảy ra sự cố cũng không có người dân chạy xe máy trên đường nên không có thiệt hại về người.

Theo nhân viên gác chắn, tại khu vực này ngoài cây xanh vừa bị bật gốc còn có một cây gòn lâu năm mọc sát đường ray. Trong cơn mưa dông có gió giật rất mạnh, nhân viên này lo sợ cây gòn bị ngã, nhưng sau đó thì cây xanh khác lại ngã.

Cây xanh bật gốc vào đường ray khi tàu đưa người dân về quê chạy gần tới - Ảnh 2.

Phân tán cây tràn ra phía đường Phạm Văn Đồng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cây xanh lớn bật gốc đè sập chuồng thú trong Thảo cầm viên Sài Gòn Cây xanh lớn bật gốc đè sập chuồng thú trong Thảo cầm viên Sài Gòn

TTO - Trong cơn mưa chiều 9-10, một cây xanh lớn trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) đã bị bật gốc đổ sập vào Thảo cầm viên Sài Gòn.

Share to your friend: