Có kết quả test nhanh dương tính, tự rời bệnh viện về nhà tự cách ly

- 05/08/2021 23:43
TTO - Từ Bình Dương qua Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai làm test nhanh, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, trong lúc chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR, nam thanh niên đã tự rời khỏi bệnh viện về nhà tự cách ly.

Tối 5-8, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho hay đã phối hợp cùng lực lượng chức năng liên quan tìm nam thanh niên dương tính với COVID-19 tự rời khỏi bệnh viện. 

Thông tin ban đầu, ngày 4-8, anh L.M.T. (25 tuổi, ngụ Bình Dương) đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai (phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa) lấy mẫu test nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2.

Kết quả test nhanh cho thấy T. dương tính với COVID-19 nên bệnh viện đã đưa anh đến khu sàng lọc, chờ lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR.

Đến 16h chiều 5-8, nhân viên y tế đến phòng sàng lọc kiểm tra thì phát hiện T. đã rời khỏi bệnh viện trước đó. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết ngay sau khi phát hiện vụ việc đã trình báo công an và các ngành chức năng liên quan tổ chức truy tìm nam thanh niên trên đưa đi cách ly, điều trị theo quy định, hạn chế dịch lây lan ra cộng đồng.

Cũng theo vị này, bệnh viện đã liên hệ với T. nhưng người này nói tự nhận thức được và đã cách ly tại nhà.

Đến khoảng 22h50, một số nguồn tin cho biết nam thanh niên này đã đến một phòng khám đa khoa tại TP Thuận An (Bình Dương) khai báo y tế và được đưa đi cách ly ngay sau đó.

Từ Bình Dương ra Mũi Né chơi không khai báo, cả nhà bạn đi cách ly Từ Bình Dương ra Mũi Né chơi không khai báo, cả nhà bạn đi cách ly

TTO - Theo điều tra dịch tễ ngày 5-8 của Trung tâm Y tế Phan Thiết, Bình Thuận về 2 trường hợp dương tính và nghi dương tính COVID-19 ở phường Mũi Né, đáng chú ý có người từ Bình Dương đến nhưng không khai báo với địa phương.

Share to your friend: