Cuarơ Tây Ban Nha Javier Perez thắng vòng đua tốc độ ở Lạng Sơn

- 08/04/2021 11:44
TTO - Ngày 8-4, tay đua người Tây Ban Nha Javier Perez (đội TP.HCM Vinama) đã tung nước rút giành chiến thắng vòng đua tốc độ ở chặng 3 Cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2021 vòng quanh TP Lạng Sơn dài 42km.
Cuarơ Tây Ban Nha Javier Perez thắng vòng đua tốc độ ở Lạng Sơn - Ảnh 1.

Javier Perez mừng chiến thắng tại Lạng Sơn - Ảnh: T.P.

Phải nói đây là một chiến thắng bất ngờ bởi Javier Perez dù là đương kim áo vàng chung cuộc hai năm liên tiếp của cuộc đua nhưng không mạnh về nước rút so với Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group) hay Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp). Dù vậy, anh đã thi đấu ấn tượng dưới sự hỗ trợ đắc lực của các đồng đội.

Chặng đua này diễn ra với 25 vòng (mỗi vòng gần 1,7km) với góc quay đầu khá hẹp khiến một vài tay đua đã bị ngã khi vào cua. Dù vậy, các tay đua vẫn thi đấu với tốc độ cao và có nhiều cuộc tấn công bứt phá tốc độ.

Cuarơ Tây Ban Nha Javier Perez thắng vòng đua tốc độ ở Lạng Sơn - Ảnh 2.

Các tay đua TP.HCM hoàn toàn làm chủ đường đua - Ảnh: T.P.

Cách đích khoảng 10km, người hâm mộ chứng kiến tay đua Phạm Quốc Cường (Dược Domesco Đồng Tháp) một mình thoát đi khá ấn tượng. Tuy nhiên, anh đã không thoát khỏi sự rượt đuổi của các tay đua TP.HCM trong giai đoạn cuối và đoàn đua đã nhập lại thành tốp đông khi về đích.

Và bất ngờ đã xảy ra ở màn nước rút về đích khi Javier Perez giành được chiến thắng sít sao trước "vua nước rút" Lê Nguyệt Minh (TP.HCM - New Group).

Sau chặng đấu, Javier Perez chia sẻ: "Chính tôi cũng không nghĩ mình sẽ giành chiến thắng ngày hôm nay, khi phải đọ tốc độ với những chuyên gia nước rút hàng đầu xe đạp VN như Lê Nguyệt Minh, Nguyễn Tấn Hoài.. Thắng lợi này nhờ tôi chọn được vị trí tốt và được các đồng đội hỗ trợ hết mình".

Thành tích này giúp Javier Perez tích lũy được 10 giây thưởng, một lợi thế không nhỏ để hướng đến cuộc đua tranh áo vàng chung cuộc giải năm nay.

Ngoài chiến thắng của Javier Perez, đây là chặng đấu rất thành công của đội TP.HCM Vinama khi có thêm Nguyễn Dương Hồ Vũ xếp hạng 3 và Nguyễn Trường Tài xếp hạng 4.

Cuarơ Tây Ban Nha Javier Perez thắng vòng đua tốc độ ở Lạng Sơn - Ảnh 3.

Lê Nguyệt Minh giữ áo vàng và áo xanh tổng sắp sau 3 chặng - Ảnh: T.P

Tuy nhiên, sau 3 chặng, hai danh hiệu cao quý nhất là áo vàng tổng sắp và áo xanh tổng sắp vẫn thuộc về tay đua Lê Nguyệt Minh.

Ngày 9-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 4 từ TP Lạng Sơn đến thủ đô Hà Nội có lộ trình dự kiến 143km.

Share to your friend: