Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence ký hợp đồng triệu đô viết hồi ký

- 08/04/2021 11:41
TTO - Ông Mike Pence, phó tổng thống Mỹ trong chính quyền ông Donald Trump, vừa ký thỏa thuận viết hai cuốn hồi ký với Nhà xuất bản Simon & Schuster. Theo Đài CNN, giá trị hợp đồng được cho là khoảng 3-4 triệu USD.
Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence ký hợp đồng triệu đô viết hồi ký - Ảnh 1.

Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence - Ảnh: REUTERS

Cuốn hồi ký của ông Pence, hiện vẫn chưa có tên, dự kiến ra mắt năm 2023. 

Nói về việc viết sách, ông Mike Pence chia sẻ: "Tôi rất biết ơn khi có cơ hội kể về cuộc đời mình khi phục vụ người dân Mỹ tại cơ quan Quốc hội, văn phòng thống đốc bang Indiana và với tư cách phó tổng thống. Tôi muốn hợp tác với đội ngũ xuất sắc tại Simon & Schuster để mời độc giả tham dự vào cuộc hành trình của tôi, từ một thị trấn nhỏ ở Indiana đến thủ đô Washington D.C".

Dana Canedy, phó chủ tịch của Nhà xuất bản Simon & Schuster, chia sẻ về dự án viết hồi ký của ông Pence: "Cuộc đời và sự nghiệp của phó tổng thống, hành trình của ông ấy trong tư cách một người sùng đạo, những thách thức và vinh quang, những bài học ông đã trải nghiệm sẽ nói lên câu chuyện của người Mỹ đã làm việc một cách phi thường để phục vụ người dân trong một giai đoạn mà công chúng quan tâm đến chính phủ và chính trị, một trong những nhiệm kỳ tổng thống đặc biệt nhất trong lịch sử nước Mỹ".

Ông Pence là quan chức tầm cỡ đầu tiên trong chính quyền của cựu tổng thống Donald Trump chính thức thông báo về việc viết sách. Các cựu cố vấn của Nhà Trắng Kellyanne Conway và cựu ngoại trưởng Mike Pompeo cũng được cho là đang viết sách.

Cơn thịnh nộ: Sách mới về Trump gây bão nhờ COVID-19 Cơn thịnh nộ: Sách mới về Trump gây bão nhờ COVID-19

TTO - Trong các cuộc phỏng vấn có ghi âm với nhà báo kỳ cựu Bob Woodward của Washington Post, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần khẳng định ông muốn giảm nhẹ mối đe dọa của dịch COVID-19 để đất nước và người dân không rơi vào hỗn loạn.

Share to your friend: