Kiến nghị nhập khẩu xe cứu thương đã qua sử dụng để phòng chống dịch

- 26/08/2021 18:51
TTO - Cục Hải quan TP.HCM đề nghị UBND TP xin ý kiến Thủ tướng về việc nhập khẩu xe cứu thương đã qua sử dụng để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.
Kiến nghị nhập khẩu xe cứu thương đã qua sử dụng để phòng chống dịch - Ảnh 1.

TP.HCM đang rất cần xe cứu thương để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: T.T

Theo Cục Hải quan, xe cứu thương đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Quy định về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài cho Việt Nam cũng không cho phép tiếp nhận hàng hóa viện trợ thuộc danh mục cấm nhập khẩu.

Với những quy định trên, việc nhập khẩu xe cứu thương đã qua sử dụng hiện không thực hiện được. Vì vậy, Cục Hải quan đề nghị UBND TP.HCM có văn bản kiến nghị với Thủ tướng về cơ chế thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu phục vụ phòng chống dịch COVID-19, trong đó có kiến nghị cho nhập khẩu xe cứu thương đã qua sử dụng.

Trước đó, UBND TP.HCM có văn bản gửi Cục Hải quan TP về việc nhập xe cứu thương đã qua sử dụng từ Hàn Quốc để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trao tặng 6 xe cứu thương cho các bệnh viện điều trị COVID-19 Trao tặng 6 xe cứu thương cho các bệnh viện điều trị COVID-19

TTO - Chùa Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM) đã trao tặng 6 xe cứu thương, tổng trị giá 7,2 tỉ đồng, cho các bệnh viện: Chợ Rẫy, Phạm Ngọc Thạch, Bình Dân, Ung bướu, quận 4 và một xe cứu thương cho tăng ni, phật tử trên địa bàn TP.HCM sáng 25-8.

Share to your friend: