Toyota phát động Cuộc thi vẽ tranh Chiếc ôtô mơ ước

- 30/09/2020 16:00
Ngày 27-9, Công ty Ôtô Toyota VN phối hợp với báo Thiếu Niên Tiền Phong & Nhi Đồng phát động Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota 'Chiếc ôtô mơ ước' lần thứ 10 và giao lưu, tặng quà trung thu tại Làng trẻ em SOS Hà Nội.

Toyota phát động Cuộc thi vẽ tranh Chiếc ôtô mơ ước - Ảnh 1.

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước" năm 2020 đã chính thức đến với các bạn nhỏ đang sinh sống và học tập tại Làng trẻ em SOS Hà Nội - Ảnh: P.Q

Lễ phát động cuộc thi vinh dự có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà; ông Vũ Ngọc Hảo - Giám đốc giáo dục và đào tạo Làng trẻ em SOS Việt Nam; ông Nguyễn Văn Sinh - Giám đốc Làng trẻ em SOS Hà Nội; Nhà báo Trần Thị Lan Phương - Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu Niên Tiền Phong & Nhi Đồng; Ông Hoàng Tùng Lâm - Đại diện Công ty Ôtô Toyota Việt Nam; Bà Nguyễn Minh Đức - Đại diện Công ty TNHH Thiết bị giáo dục Đức Thanh và toàn bộ các bạn nhỏ tại Làng trẻ em SOS.

Chương trình diễn ra đúng dịp Tết Trung thu. Vì vậy, ban tổ chức và đại diện Toyota Việt Nam đã dành thời gian tới thăm và tặng những phần quà đặc biệt, ý nghĩa về cả tinh thần và vật chất cho 17 gia đình tại Làng trẻ SOS và 50 bạn nhỏ tham gia vẽ tranh hưởng ứng cuộc thi.

Toyota Việt Nam hi vọng đây sẽ là hoạt động ý nghĩa giúp trẻ em Việt Nam có cơ hội tham gia những sân chơi bổ ích và được phát triển tài năng một cách bình đẳng.

Đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng cuộc thi sẽ trở thành sân chơi hấp dẫn, là cơ hội để các em bộc lộ và phát triển năng khiếu hội họa. Chúc các em tiếp tục sáng tạo được những tác phẩm độc đáo, giành giải cao tại cuộc thi trong nước và quốc tế".

Toyota phát động Cuộc thi vẽ tranh Chiếc ôtô mơ ước - Ảnh 2.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và đại diện Toyota Việt Nam trao quà Trung thu đến tận tay mỗi gia đình - Ảnh: P.Q

Trước đó, Lễ Phát động Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota "Chiếc ôtô mơ ước" lần thứ 10 - năm 2020 đã diễn ra tại Trường phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng, Nghệ An trong không khí vui tươi, hào hứng của các em học sinh.

Cuộc thi vẽ tranh "Chiếc ôtô mơ ước" là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Tập đoàn Toyota từ năm 2004. Cuộc thi đã trở thành sân bơi bổ ích nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em học sinh thông qua những bức tranh về chiếc ôtô mơ ước, đồng thời tạo cơ hội cho các em có thể giao lưu với bạn bè quốc tế.

Cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8 - 11 và 12 - 15 tuổi). Mỗi thí sinh sẽ gửi duy nhất 1 bức tranh thể hiện ý tưởng về "chiếc ôtô mơ ước" của mình. Các thí sinh sẽ tham gia hai vòng thi:

- Cấp Quốc gia: Thí sinh gửi bài dự thi từ nay đến hết ngày 27-11-2020. Kết quả của cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào tháng 1-2021.

- Cấp Quốc tế: Ban tổ chức sẽ chọn ra những bức tranh xuất sắc nhất để tham gia Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 3-2021.

Toyota phát động Cuộc thi vẽ tranh Chiếc ôtô mơ ước - Ảnh 3.

Các tác phẩm dự thi được trưng bày để giới thiệu cho các bạn nhỏ tại làng trẻ SOS tìm hiểu thêm về cuộc thi

Kể từ khi được tổ chức Việt Nam, cuộc thi đã nhận hơn 5 triệu tác phẩm dự thi đến từ các em nhỏ trên khắp cả nước, trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô toàn quốc lớn nhất, nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các em học sinh trên cả nước.

Tại sân chơi quốc tế, Việt Nam luôn là quốc gia đứng đầu về số lượng tranh tham dự, cũng như liên tiếp vinh dự có tác phẩm dự thi đoạt giải tại Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota tổ chức tại Nhật Bản hàng năm, cụ thể: 01 giải Vàng, 01 giải Bạc, 01 giải Đồng và 04 giải Khuyến khích.

Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế "Chiếc ô tô mơ ước" là một trong hoạt động thường niên trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nhân lực của Toyota Việt Nam, bám sát tầm nhìn và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh gắn liền với sự phát triển bền vững của xã hội.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng tham khảo tại:

http://www.toyotavn.com.vn/chiecotomouoc

Share to your friend: