Video cấp cứu khi tiêm vắc xin COVID-19 ở thành phố Uông Bí là sai sự thật

- 15/09/2021 18:44
TTO - Ngày 15-9, ông Nguyễn Văn Thành, phó chủ tịch UBND thành phố Uông Bí (Quảng Ninh), khẳng định: những thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội về ca cấp cứu sau tiêm vắc xin Sinopharm tại Trường Tiểu học Lê Lợi là không đúng sự thật.

Bởi trong đợt tiêm vắc xin COVID-19 được thành phố Uông Bí tiến hành từ ngày 13 đến 16-9, Trường Tiểu học Lê Lợi không được trưng dụng làm điểm tiêm chủng cho người dân.

Trước đó, ngày 14-9, một số tài khoản mạng xã hội facebook có đăng tải, chia sẻ video clip có hình ảnh một người được đưa vào phòng cấp cứu và ghi thông tin mô tả bên dưới: "Tiêm vắc xin Sinopharm tại trường tiểu học Lê Lợi, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, chiều nay".

Tuy nhiên, nhanh chóng vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng thành phố Uông Bí khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Hình ảnh trong video clip không phải tại Trường Tiểu học Lê Lợi, thành phố Uông Bí.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo tổng hợp từ Phòng Y tế của thành phố Uông Bí, đến trưa 15-9, sau hơn 2 ngày tổ chức đợt cao điểm tiêm vắc xin COVID-19 đã có hơn 41.800 mũi vắc xin được tiêm cho người dân thành phố.

Công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn. Người dân đều phấn khởi, yên tâm tham gia đợt cao điểm nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Người vào Quảng Ninh phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin và xét nghiệm PCR trong 48 tiếng Người vào Quảng Ninh phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin và xét nghiệm PCR trong 48 tiếng

TTO - UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo từ 12h ngày 20-8, người vào Quảng Ninh phải có xét nghiệm âm tính COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR trong thời gian 48 giờ và phải có giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Share to your friend: