Xác minh thông tin một công dân Quảng Trị bị đánh đập và tạm giam tại Lào

- 30/06/2020 20:21
TTO - Sở Ngoại vụ Quảng Trị đề nghị Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savanakhet (Lào) xác minh việc một công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh này bị đánh đập và tạm giam nhiều ngày tại Công an huyện Sê Pôn.
Xác minh thông tin một công dân Quảng Trị bị đánh đập và tạm giam tại Lào - Ảnh 1.

Văn bản của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị gửi Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 30-6, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có văn bản gửi Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savanakhet (Lào) đề nghị xác minh việc một công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh này bị đánh đập và tạm giam nhiều ngày tại Công an huyện Sê Pôn không rõ lý do.

Để đảm bảo công tác bảo hộ công dân, Sở Ngoại vụ Quảng Trị đề nghị Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet quan tâm, liên hệ với các cơ quan chức năng phía Lào để xác minh làm rõ vụ việc nói trên.

Trước đó, sở này nhận được đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Khảm (trú thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị) về việc con trai bà là Nguyễn Dương Phi (26 tuổi) bị đánh đập và tạm giam tại Công an H.Sê Pôn (Lào).

Theo bản tường trình của bà Khảm, anh Phi lái xe múc thuê tại bản ThaKhong (Sê Pôn, Savanakhet, Lào). Ngày 24-6, trên đường đi làm, anh Phi bị một nhóm người xưng là cảnh sát  - nhưng không mặc quân phục và không có thẻ cảnh sát - đề nghị anh Phi xuất trình giấy tờ. Anh Phi không xuất trình và tiếp tục đi làm thì bị cưỡng chế, đánh đập, dừng xe, bắt giữ và yêu cầu nộp phạt 1,3 triệu kip Lào (khoảng 3,3 triệu đồng tiền Việt) mới thả người.

Anh Phi không nộp phạt nên tiếp tục bị giam giữ tại Công an huyện Sê Pôn từ ngày 24-6 đến nay.

Ngoài đơn trình báo, bà Khảm còn gửi kèm một số hình ảnh được cho là dấu vết anh Phi bị đánh đập.

Cảnh sát Hàn Quốc bắt người chồng đánh vợ Việt trước con trai nhỏ bị quay clip Cảnh sát Hàn Quốc bắt người chồng đánh vợ Việt trước con trai nhỏ bị quay clip

TTO - Cảnh sát tỉnh Nam Jeolla (Hàn Quốc) vừa bắt một người đàn ông 36 tuổi nghi bạo hành vợ người Việt Nam ngay trước mặt con trai 2 tuổi. Đoạn video ghi lại vụ việc đã gây phẫn nộ trên mạng xã hội những ngày qua.

Share to your friend: