12 ca Omicron tại TP.HCM đều đã xuất viện, 2.000 người tiếp xúc gần đều âm tính

- 13/01/2022 17:27
TTO - Đến nay TP.HCM ghi nhận 12 ca Omicron đều là người nhập cảnh vào TP và tất cả đều đã khỏi bệnh. Theo bà chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, trong 12 ca nhiễm, chỉ có 2 ca có triệu chứng nhẹ như sổ mũi, còn lại không triệu chứng.
12 ca Omicron tại TP.HCM đều đã xuất viện, 2.000 người tiếp xúc gần đều âm tính - Ảnh 1.

Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Ảnh: THẢO LÊ

Tại họp báo chiều 13-1, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cho biết đến nay TP ghi nhận 12 ca mắc Omicron đều là người nhập cảnh vào TP. Đến nay, 12/12 ca mắc đều đã khỏi bệnh và xuất viện.

Theo bà Mai, trong 12 ca nhiễm, chỉ có 2 ca có triệu chứng nhẹ như sổ mũi, còn lại không có triệu chứng. Với những người ngồi cùng chuyến bay với ca nhiễm, có tiếp xúc gần, ngành y tế đã xét nghiệm trên 2.000 người và chưa phát hiện trường hợp lây nhiễm.

Chánh văn phòng Sở Y tế TP cho biết hiện nay, TP tiếp tục triển khai chiến dịch bảo vệ người có nguy cơ cao. Các lực lượng đi từng nhà thuyết phục những người có nguy cơ cao đồng thuận tiêm vắc xin, đồng thời tổ chức các đội tiêm.

Tăng cường xử lý vi phạm tiếng ồn

Thượng tá Lê Mạnh Hà - phó Phòng tham mưu Công an TP.HCM - cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND TP về tăng cường xử lý vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn TP, Công an TP đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện và ban hành hướng dẫn thực hiện một số biện pháp phòng, chống và xử lý các vi phạm về tiếng ồn.

Theo đó, từ 20-3-2021 đến nay, Công an TP đã rà soát, lên danh sách và yêu cầu hơn 22.500 trường hợp viết cam kết tuân thủ quy định về tiếng ồn trong sản xuất, kinh doanh và trong cộng đồng dân cư, tháo các loa nhạc thường xuyên gây tiếng ồn, nhắc nhở 515 cơ sở kinh doanh và hộ gia đình chấn chỉnh hoạt động phát ra tiếng ồn.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý 26 trường hợp điều khiển xe không có bộ phận giảm thanh. Ngoài ra, Công an TP tiếp nhận hơn 700 tin báo về hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt gây tiếng ồn, lực lượng đã yêu cầu ngưng, nhắc nhở, buộc cam kết và ra quyết định xử lý 59 trường hợp có hành vi vi phạm với hơn 47 triệu đồng.

Cuộc chiến chống Omicron tại Trung Quốc đang ở Cuộc chiến chống Omicron tại Trung Quốc đang ở 'thời điểm khó khăn nhất'

TTO - Sau Thiên Tân, thêm một thành phố cảng của Trung Quốc là Đại Liên ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron. Một chuyên gia Trung Quốc đánh giá cuộc chiến chống biến thể Omicron của nước này đang ở "thời điểm khó khăn nhất".

Share to your friend: