HLV Phạm Minh Giang: 'Gặp Brazil trận đầu tiên rất khó cho Việt Nam'

- 02/06/2021 08:02
TTO - Phát biểu sau khi có kết quả bốc thăm Vòng chung kết futsal World Cup 2021, HLV trưởng Phạm Minh Giang thừa nhận đội tuyển futsal Việt Nam ở bảng đấu khó khăn. Và việc gặp Brazil ở trận đầu tiên rất khó cho Việt Nam.
HLV Phạm Minh Giang: Gặp Brazil trận đầu tiên rất khó cho Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển futsal VN (trái) đã vượt qua Lebanon để giành vé dự World Cup 2021 - Ảnh: UAEFA

Kết quả bốc thăm đưa đội tuyển futsal Việt Nam vào bảng D với Brazil (hạng 2 thế giới), CH Czech (hạng 16 thế giới) và Panama (hạng 37 thế giới). Đây đều là những đội bóng được đánh giá cao hơn so với đội tuyển futsal Việt Nam vốn đang xếp hạng 43 thế giới.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ chạm trán đội bóng từng 5 lần vô địch futsal thế giới là Brazil ngay trận đầu tiên diễn ra vào ngày 13-9 tại Lithuania. Hai trận sau đó, thầy trò HLV Phạm Minh Giang lần lượt gặp Panama (ngày 16-9) và CH Czech (19-9).

Theo điều lệ, hai đội dẫn đầu 6 bảng sẽ vào vòng 16 đội cùng 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất ở 6 bảng.

Phát biểu sau khi có kết quả bốc thăm, HLV Phạm Minh Giang chia sẻ: "Đây là bảng đấu khó khăn cho đội tuyển futsal Việt Nam. Tôi thường xuyên xem Brazil, CH Czech thi đấu và thấy họ rất mạnh. Riêng CH Czech vừa loại Ý, một trong những đội tuyển mạnh tại châu Âu, khỏi vòng loại World Cup 2021. Về phần Panama, theo tôi, đó là đối thủ ngang tầm với Việt Nam".

Đây là lần thứ hai đội tuyển futsal Việt Nam tham dự World Cup sau khi thắng Lebanon ở hai lượt của vòng play-off diễn ra tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) mới đây. 

HLV Phạm Minh Giang: Gặp Brazil trận đầu tiên rất khó cho Việt Nam - Ảnh 2.

Đội tuyển futsal Việt Nam ăn mừng giành vé dự World Cup 2021 - Ảnh: VFF

Ở lần đầu tiên tham dự World Cup 2016 tại Colombia, đội tuyển futsal Việt Nam từng vào đến vòng 16 đội. Vì thế, đội tuyển cũng đặt mục tiêu sẽ vượt qua vòng bảng ở World Cup 2021. 

HLV Phạm Minh Giang chia sẻ: "Đây là bảng đấu khó nên đòi hỏi chúng tôi phải tính toán rất kỹ lưỡng nếu muốn vượt qua vòng bảng. Đặc biệt, Việt Nam phải thắng được Panama với tỉ số cao nhất có thể để hi vọng lọt vào top 4 đội có thành tích thứ 3 tốt nhất và đi tiếp. 

Do đó, tôi phải tìm hiểu kỹ về đối thủ này trước khi đưa ra chiến thuật phù hợp. Theo tôi được biết, Panama có những cầu thủ tốt, nhưng tính tập thể lại không cao".

HLV Phạm Minh Giang cũng cho rằng việc gặp Brazil ở trận đầu tiên rất khó cho Việt Nam. "Bởi toàn đội cần giữ tốt về mặt tỉ số. Sau đó, Việt Nam phải dồn sức đá với Panama để đạt kết quả tốt. Trận cuối gặp CH Czech phải phòng ngự thật tốt để hạn chế bàn thua và nếu kiếm được 1 điểm thì càng tốt", ông phân tích.

Chuẩn bị cho World Cup 2021, đội tuyển futsal Việt Nam dự kiến sẽ có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha trước khi bay thẳng sang Lithuania dự VCK.

Futsal Việt Nam - từ cái nôi nội địa bước đến World Cup Futsal Việt Nam - từ cái nôi nội địa bước đến World Cup Futsal Việt Nam lần thứ 2 liên tiếp giành vé dự World Cup Futsal Việt Nam lần thứ 2 liên tiếp giành vé dự World Cup FIFA chúc mừng futsal Việt Nam lần thứ hai góp mặt ở World Cup FIFA chúc mừng futsal Việt Nam lần thứ hai góp mặt ở World Cup
     
Share to your friend: