Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch

- 16/06/2021 19:49
TTO - Chiến sĩ công an Lê Nhữ Hoàng (quê Thanh Hóa) nhận liên tiếp 2 tin buồn khi bà nội và cha qua đời, nhưng anh không thể về nhà chịu tang vì đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 ở Bắc Giang.
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Đại tá Thân Văn Duy, phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, và các cán bộ, chiến sĩ đến viếng người thân của thượng úy Lê Nhữ Hoàng ngày 16-6 - Ảnh: HOÀNG HÀ

Đang làm nhiệm vụ, thượng úy Hoàng nhận liên tiếp hai tin đau lòng: bà nội qua đời ở quê nhà do tuổi cao, sức yếu vào chiều 15-6. Tiếp đó, cha anh (68 tuổi) bị đột quỵ và qua đời sau đó tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tối cùng ngày.

Từ nơi đóng quân, đơn vị đã báo cáo chỉ huy trung đoàn và xin ý kiến lãnh đạo Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động về việc lập bàn thờ để thượng úy Hoàng chịu tang bà nội và cha, làm tròn đạo hiếu ngay tại nơi anh đang làm nhiệm vụ.

Sau đó, địa phương đã lập bàn thờ gồm hai di ảnh của bà nội và cha thượng úy Hoàng tại UBND xã Thái Đào, huyện Lạng Giang để chia sẻ nỗi buồn. 

Ngay khi nhận tin báo, Công an tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động ủng hộ và tạo điều kiện cho thượng úy Hoàng về quê chịu tang. 

Tuy nhiên, đơn vị y tế của địa phương (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) cho biết nếu về từ vùng dịch phải cách ly theo quy định. Vì thế, thượng úy Lê Nhữ Hoàng phải nén nỗi đau mất người thân, chấp hành ở lại đơn vị.

Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Đồng đội chia buồn, động viên thượng úy Hoàng vượt qua nỗi đau - Ảnh: HOÀNG HÀ

Đại úy Nguyễn Văn Thắng, tổ trưởng tổ chính trị tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 4, cho biết: "Bố mẹ đồng chí Hoàng sinh được hai người con. Anh của đồng chí đang làm công nhân tại TP.HCM - nơi cũng đang bùng phát dịch COVID-19 - nên cũng không thể về quê chịu tang bà và bố được. 

Gia cảnh đồng chí khó khăn khi vợ thượng úy Hoàng không có việc làm ổn định, hai con còn nhỏ. Ngay khi nhận tin báo, đơn vị đã cử một tổ công tác đang làm nhiệm vụ ứng trực tại tỉnh Thanh Hóa về TP Sầm Sơn để cùng tổ chức lễ viếng, an táng cho bà nội và bố đồng chí Hoàng".

Thượng úy Lê Nhữ Hoàng (31 tuổi) là một trong 220 cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ (đóng quân tại tỉnh Thanh Hóa) được tăng cường, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19. Anh được phân công về làm nhiệm vụ tại xã Thái Đào, huyện Lạng Giang.

Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Đồng đội chia sẻ nỗi đau mất người thân với thượng úy Hoàng - Ảnh: HOÀNG HÀ

Với tinh thần "nghĩa tử là nghĩa tận", "trọn tình trọn nghĩa", lãnh đạo Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an), Công an tỉnh Bắc Giang, huyện Lạng Giang và nhân dân đã đến viếng, chia buồn và động viên thượng úy Lê Nhữ Hoàng vượt qua nỗi buồn vào ngày 16-6. 

Bệnh viện lập bàn thờ trong khu cách ly để nữ điều dưỡng chịu tang mẹ Bệnh viện lập bàn thờ trong khu cách ly để nữ điều dưỡng chịu tang mẹ

TTO - Một nữ điều dưỡng đang chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh thì mẹ của cô đột ngột qua đời. Tuy nhiên, vì nữ điều dưỡng trên đang thực hiện nhiệm vụ chăm sóc các bệnh nhân nên không thể về nhà chịu tang.

Share to your friend: