TP.HCM: Hơn 4.000 học sinh lớp 1 đang cách ly và F0; 5.651 em còn ở tỉnh

- 06/12/2021 09:35
TTO - Theo chủ trương thí điểm mở cửa trường học của UBND TP.HCM, ngày 13-12 học sinh lớp 1 đi học trực tiếp nhưng đến thời điểm này thành phố vẫn còn 1.446 học sinh lớp 1 đang phải cách ly và 2.781 học sinh đang là F0 và mắc một số bệnh nền khác.
TP.HCM: Hơn 4.000 học sinh lớp 1 đang cách ly và F0; 5.651 em còn ở tỉnh - Ảnh 1.

Nhân viên Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM đang vệ sinh khử khuẩn phòng học chuẩn bị đón học sinh lớp 1 đi học trở lại, chiều 2-12 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Ngoài hơn 4.000 học sinh kể trên, thành phố còn 5.651 học sinh lớp 1 vẫn đang ở các tỉnh chưa thể về lại thành phố. 

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP.HCM, các học sinh còn đang ở tỉnh chưa về được thành phố, các học sinh đang trong khu vực cách ly, phong tỏa, đang phải cách ly vì nhiễm bệnh, các học sinh có bệnh lý nền (có xác nhận của bác sĩ) tạm thời chưa tham gia học tập trực tiếp, sẽ được nhà trường tổ chức hướng dẫn tự học qua Internet, qua truyền hình và các phương tiện khác.

Trong khi đó, kết quả khảo sát của ngành GD-ĐT TP.HCM đối với phụ huynh lớp 1 về việc cho con em đi học trực tiếp đến nay mới chỉ có 29,82% phụ huynh đồng thuận việc này.

Cụ thể, TP.HCM có 121.759/131.244 phụ huynh lớp 1 tham gia đợt khảo sát trên. Kết quả có 36.316 phụ huynh (29,82%) đồng ý cho con em đến trường học trực tiếp; số còn lại không đồng ý cho con em đi học trực tiếp, chiếm tỉ lệ hơn 70%.

Trong đó, rất nhiều trường tiểu học ở nội thành TP chỉ có hơn 10 phụ huynh học sinh lớp 1 đồng ý cho con em đi học như Trường tiểu học Trần Quang Diệu, quận 3 có 13 phụ huynh đồng ý; Trường tiểu học Trần Văn Đang có 17 phụ huynh đồng ý; Trường Bến Cảng, quận 4 có 13 phụ huynh đồng ý; Trường Điện Biên, quận 10 có 15 phụ huynh đồng ý…

Đáng chú ý, có những trường không có phụ huynh nào đồng ý cho con em đi học trực tiếp, đó là một trường tư thục ở quận 3 và một trường tư thục ở quận 6.

Theo ban giám hiệu các trường tiểu học ở TP.HCM, lý do khiến tỉ lệ phụ huynh không đồng ý cho con em đi học trực tiếp vì họ lo lắng trẻ 6 tuổi chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sợ các bé nhiễm bệnh rồi lây cho những người lớn tuổi trong gia đình có bệnh nền. Có người thì cho biết muốn nghe ngóng thêm một thời gian nữa xem tình hình dịch bệnh như thế nào rồi mới quyết định...

Cũng theo ban giám hiệu các trường tiểu học, việc phụ huynh chưa đồng thuận cao trong việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp đang gây nhiều khó khăn cho các trường, nhất là việc bố trí, sắp xếp lớp, phân công giáo viên... để giảng dạy trực tiếp và trực tuyến.

Học sinh lớp 1 ở TP.HCM sẽ đi học trực tiếp như thế nào? Học sinh lớp 1 ở TP.HCM sẽ đi học trực tiếp như thế nào?

TTO - Học sinh lớp 1 chỉ học 1 buổi/ngày. Những em có bệnh nền tạm thời chưa đến trường. Giáo viên sẽ chủ động phân loại học sinh theo năng lực, tổ chức hướng dẫn các hoạt động học tập theo nhóm...

Share to your friend: